Bảo dưỡng ô tô 20000km nên làm gì? Chi phí và ở đâu tốt?

Bảo dưỡng ô tô 20000km nên làm gì? Chi phí và ở đâu tốt?

Bảo dưỡng ô tô 20000km là thời điểm vô cùng quan trọng của ô tô, bởi lúc này xe đã chạy được 1 quãng đường đủ dài để có thể phát sinh những hư hỏng bất thường, đặc biệt là trên hệ thống động cơ và khung gầm.

Vậy ở hạn mức này, các chủ xe sẽ cần phải quan tâm những thông tin nào? Chi phí cho việc bảo trì 20.000km là bao nhiêu? Và nhiều thông tin khác liên quan! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết với bài viết sau đây.

Lợi ích khi bảo dưỡng ô tô 20000km định kỳ

Là thời điểm tốt nhất để đánh giá khả năng vận hành và sức chịu đựng của các chi tiết. So với thời điểm ở 10 nghìn Km, thì ở thời điểm 20 nghìn Km, chiếc xe của bạn sẽ có thể bắt đầu có những dấu hiệu của sự hư hỏng.

lợi ích khi bảo dưỡng ô tô 20000km định kỳ

Đặc biệt, đối với những chiếc xe hoạt động ở tần suất cao, thường xuyên phải di chuyển đường dài, đồi dốc hay những cung đường xấu… thì hệ thống khung gầm là nơi cần phải kiểm tra kỹ càng.

Ngoài ra tất cả các kiểu xe ở thị trường Việt Nam, khi chạy ở mức 20.000km, ngoài việc thay dầu nhớt, thì việc vệ sinh lọc gió điều hòa là nên làm, để đảm bảo hệ thống lạnh được hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao nhất.

Vậy quá trình bảo dưỡng sẽ giúp chủ xe tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi phát hiện sớm những nguy cơ hư hỏng và gia tăng tối đa tuổi thọ của xe. Và dưới đây là những gì cần làm khi bảo dưỡng xe hơi sau khi chạy được 20.000km.

Bảo dưỡng xe ô tô 20000km cần làm những gì?

Ngoài những hư hỏng phát sinh có thể xảy ra khi tài xế điều khiển xe, thì dưới đây là những điều mà các kỹ thuật viên tại trạm dịch vụ ô tô sẽ thực hiện: (1)

1. Kiểm tra toàn diện

kiểm tra tổng quát xe ô tô

Các chủ xe nên lưu ý, dù xe của bạn đang bảo dưỡng ở hạng mức nào đi nữa, thì việc kiểm tra toàn diện xe luôn phải được thực hiện. Đây là quy trình vô cùng quan trọng để bao quát toàn bộ xe để xem xét tính bền vững của các chi tiết.

Quá trình kiểm tra toàn diện xe khi bảo dưỡng ô tô 20000km bao gồm: chạy thử xe, đưa xe lên cầu để kiểm tra các chi tiết xung quanh, sử dụng máy chẩn đoán để kiểm tra các thông số – xóa các đèn cảnh bảo quá khứ (nếu có).

2. Thay dầu định kỳ

Với nhiệm vụ làm mát, loại bỏ các cặn bẩn, và nhiều lợi ích thiết thực khác,… Dầu nhớt giúp động cơ xe hơi hoạt động trơn tru, bảo vệ máy và gia tăng tuổi thọ tối đa. Thay dầu nhớt ô tô tại 20.000km cũng là thời điểm để kiểm tra lọc dầu động cơ (thay thế nếu cần thiết).

Ngoài ra, đối với những xe hoạt động ở môi trường có nhiệt độ quá thấp/ quá cao, thường xuyên đi lại ở quãng đường ngắn, đi đường đồi dốc, chạy xe ở tốc độ thấp hoặc không tải thường xuyên, thì các chủ xe nên thay nhớt sớm hơn so với mốc 20 nghìn Km này.

3. Đối với khoang động cơ

vệ sinh khoang động cơ ô tô 20000km

Quãng đường 20.000km là chặng đi khá dài, vậy nên khoang động cơ có thể đã tích 1 lượng lá cây và bụi bẩn bám tại đây. Vì vậy, nếu thấy khoang máy bẩn, các bạn có thể yêu cầu vệ để giúp chúng tản nhiệt tốt hơn, tránh sự trú ẩn của các loại côn trùng, chuột…

Khi thực hiện các công việc bảo dưỡng ô tô 20000km này, các ktv cũng sẽ tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh (thay thế sau 40.000km).

Xem thêm: Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng xe ô tô bài bản

4. Kiểm tra hệ thống gầm xe

Với điều kiện đường xá ở Việt Nam, thì hệ thống gầm xe có thể sẽ bị hỏng hóc sớm hơn. Vì vậy mà các chủ xe nên phải ưu tiên để kiểm tra chi tiết này (bạn có thể sử dụng dịch vụ sơn phủ gầm ô tô để bảo vệ chúng tốt nhất).

Các loại rotuyn lái trong/ ngoài/ cân bằng là những chi tiết dễ hư hỏng nhất. Ngoài ra, hệ thống thước lái, dầu trợ lực, các đăng, tăm bông hay giảm xóc cần phải được kiểm tra và vệ sinh nếu chúng đã bám bụi bẩn.

Đối với những chi tiết cần phải kiểm tra khác ở gầm xe bao gồm: mức dầu hộp số, các loại ốc gầm… đặc biệt kiểm tra sự rò rỉ của các dung môi chảy dưới gầm xe để phát hiện sớm nếu có.

kiểm tra gầm xe ô tô ở 20000km

5. Kiểm tra hệ thống lốp

Có nhiều khách hàng không biết thời điểm nào để đảo lốp ô tô, thì ở hạng mức bảo dưỡng xe ô tô 20000km là lúc thích hợp để thực hiện công việc này. Chúng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ hoạt động của lốp xe, cũng sự hiệu quả trong hoạt động và tránh mòn không đều.

Ngoài ra, cần được kiểm tra và căn chỉnh áp suất lốp, các lỗi trên lốp như rạn nứt, bị phồng… khi được phát hiện sớm sẽ loại bỏ những mối nguy hiểm do sự cố về lốp gây ra.

6. Kiểm tra hệ thống phanh

Ở hệ thống phanh, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra trên toàn bộ các chi tiết: má phanh, đĩa phanh, cảm biến, dầu phanh, phanh tay, các đường ống dẫn dầu… xem có bị hư hại hay không để xử lý kịp thời.

Ngoài ra, ở mốc bảo dưỡng ô tô 20000km này, hệ thống phanh cũng phải được vệ sinh kỹ càng. Khi đây là lúc mà đất, cát, bùn có thể đã bám rất nhiều ở các chi tiết này, và đây cũng là các tác nhân chính dẫn tới sự hư hại nhanh chóng của phanh.

7. Kiểm tra hệ thống điều hòa

Theo khuyến cáo tại thị trường Việt, lọc gió điều hòa phải được vệ sinh ở mức 10.000km định kỳ và thay thế chúng sau 20.000km (hoặc lâu hơn là 30.000km). Bên cạnh đó, ở hạn mức này cũng cần phải kiểm tra mức gas lạnh và vệ sinh ngay dàn lạnh.

kiểm tra điều hòa ô tô 20000km

Việc lọc gió điều hòa, dàn lạnh bị quá bẩn, gas lạnh thiếu là những nguyên nhân gây nên những lỗi về điều hòa không mát, mát không sâu hay có tiếng rít mạnh và rung nhẹ khi sử dụng. Vì vậy đây là một công việc thực hiện vô cùng quan trọng.

8. Kiểm tra hệ thống điện ô tô

Các hạng mục kiểm tra hệ thống điện bao gồm: Vệ sinh bugi, ắc quy; kiểm tra hoạt động các loại đèn chiếu sáng, đèn taplo; kiểm tra hoạt động và vệ sinh các giắc điện (nếu cần) của hệ thống nâng hạ gương – gạt mưa – ghế chỉnh điện…

Đối với việc kiểm tra hệ thống điện, gara cần phải có máy/ thiết bị chẩn đoán để xác định chính xác các thông số trên xe, để trả lại các báo cáo cụ thể nhất… từ đây đưa ra các đánh giá cụ thể về khả năng hoạt động trên từng chi tiết.

Quy trình bảo dưỡng ô tô sau 20000km

quy trình bảo dưỡng 20000km xe ô tô

Là hạng mốc bảo dưỡng quan trọng nhất, vì vậy chúng phải được thực hiện trên quy trình đúng chuẩn và được tiến hành tỉ mỉ. Tại các gara ô tô uy tín hiện nay, các thợ sửa xe ô tô chuyên nghiệp sẽ tiến hành sau những bước cụ thể: (2)

Bước 1: Tiếp nhận xe cần bảo dưỡng

 • Khách hàng có thể thông báo sử dụng dịch vụ tại gara với hình thức đặt lịch hẹn trước (thuận lợi cho sắp xếp công việc), hoặc có thể đến trực tiếp gara để nhận thêm tư vấn.
 • Nhận thông tin bảo dưỡng ô tô 20000km từ khách hàng.
 • Xác định hạng mốc bảo dưỡng và lên kế hoạch kiểm tra.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng xe

 • Kiểm tra tổng quát xe.
 • Kiểm tra xe theo từng hạng mục ở hạn mốc 20000km.
 • Đánh giá tổng quan tình trạng hiện thời của xe.

Bước 3: Tư vấn và báo giá

 • Tư vấn tình trạng hiện tại của xe.
 • Thiết lập các hạng mục cần phải bảo dưỡng, thay thế (sửa chữa nếu có).
 • Lập bảng báo giá và gửi tới khách hàng.

Bước 4: Chuẩn bị và tiến hành dịch vụ

 • Nhận lệnh yêu cầu bảo dưỡng từ khách hàng.
 • Chuẩn bị thiết bị bảo dưỡng và các phụ tùng bảo dưỡng.
 • Đưa xe và khu vực bảo dưỡng và tiến hành thực hiện quy trình.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu cùng khách hàng

 • Thợ sửa xe ô tô kiểm tra và xác nhận hoàn thành các hạng mục bảo dưỡng 20000km lần cuối.
 • Nghiệm thu cùng khách hàng và nhận ý kiến xác nhận từ khách hàng.
 • Vệ sinh nội và ngoại thất xe.

Bước 6: Thanh toán và bàn giao

 • Khách hàng thực hiện thanh toán chi phí bảo dưỡng.
 • Kỹ thuật viên bàn giao chìa khóa và xe cho khách hàng.
 • Gửi thẻ ưu đãi và thực hiện khuyến mãi cho khách hàng thân thuộc (nếu có).

Bước 7: Chăm sóc khách hàng

 • Thực hiện nhắc nhở kiểm tra và bảo dưỡng xe hơi định kỳ.
 • Xin ý kiến đóng góp từ khách hàng để cải thiện dịch vụ.
 • Giải quyết khiếu nại từ khách hàng.

Bảo trì xe ô tô 20000km hết bao lâu?

thời gian bảo trì ô tô 20000km

Với 8 hạng mục cần phải quan tâm khi bảo dưỡng ô tô 20000km đã nêu trên, thời gian tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế tiêu chuẩn sẽ nằm trong khoảng 60 phút. Tuy nhiên, nếu xe có những hư hỏng phát sinh, thì thời gian có thể tăng thêm tùy vào từng lỗi.

Ưu nhược điểm bảo trì xe ô tô chạy 20000km tại gara bên ngoài

Luôn luôn có sự so sánh giữa bảo dưỡng ô tô tại Hãng và tại gara. Đối với các tài xế có kinh nghiệm, thì lựa chọn các trạm dịch vụ ngoài vẫn sẽ được ưu tiên do có nhiều ưu điểm hơn là các nhược điểm.

1. Ưu điểm

Tại các gara có thời gian làm việc linh động, các chủ xe có thể đặt lịch hẹn bảo dưỡng vào nhiều mốc thời gian phù hợp với bản thân. Với sự thuận tiện và có nhiều trạm dịch vụ ở khắp mọi nơi, nên sự lựa chọn là dễ dàng hơn – nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các gara ô tô hiện nay cũng trang bị cho mình đầy đủ trang thiết bị, những người thợ lành nghề được đào tạo bài bản, nắm bắt chuyên sâu về các dòng xe. Vì vậy mà việc xử lý dịch vụ trên chiếc xe ô tô của bạn không còn là vấn đề.

Đặc biệt, chi phí dịch vụ cũng là điểm mạnh mà các gara có được khi có mức giá bảo dưỡng rẻ hơn rất nhiều và thời gian bảo hành cũng không thua hãng, thậm chí có thời gian bảo hành cho các phụ tùng lâu hơn rất nhiều.

ưu và nhược điểm khi bảo dưỡng 20000km tại gara

2. Nhược điểm

Do có quá nhiều gara ô tô, nên không phải lúc nào bạn cũng chọn được gara ưng ý và có đủ sự chuyên nghiệp để hoàn thành tốt công việc bảo dưỡng xe ô tô 20000km. Các bạn nên chọn những gara có đầy đủ trang thiết bị và máy chẩn đoán để được xử lý chính xác nhất.

Ngoài ra, những lo lắng về phụ tùng không chất lượng cũng là vấn đề mà nhiều gara gặp phải. Vì vậy, khi đánh giá về chất lượng và chi phí bảo dưỡng của một gara nào đó, bạn cần đánh về mức độ bảo hành và tác phong phục vụ. Những lo lắng này sẽ được giải quyết nếu gara có thời gian bảo hành lâu.

Bảo dưỡng xe ô tô 20000km ở đâu tốt nhất hiện nay?

 

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được gara bảo dưỡng ô tô 20000km ở Ninh Bình đủ uy tín. Các bạn có thể ghé thăm Thanhdongauto chúng tôi để trải nghiệm các dịch vụ chất lượng.

Thấu hiểu các chủ xe cần gì và cần làm gì trên mỗi chiếc xe ngày nay để đảm bảo an toàn. Chúng tôi có những người thợ giỏi và trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ bảo dưỡng/ sửa xe hơi đời mới nhất.

Việc có sẵn nhiều loại phụ tùng bảo dưỡng, sử dụng thành thạo các dòng máy đọc lỗi và các phần mềm sẽ giúp thời gian thực hiện dịch vụ của Thanhdongauto trở nên chính xác và nhanh chóng hơn.

chẩn đoán lỗi tổng quát ô tô ở 20000km

Đặc biệt, thời gian bảo hành cho các chi tiết thay thế đảm bảo cao nhất. Những chi tiết sửa chữa ở động cơ và hộp số lên tới 1 năm. Giá cả đảm bảo phù hợp với chất lượng dịch vụ mang lại kèm những ưu đãi thiết thực. Bạn có thể yêu cầu báo giá cho chung tôi bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho Thanhdongauto hoặc điền thông tin vào mục ở phía dưới.

Luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu để phát triển garage, Thanhdongauto hy vọng quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất tại đây và có thể quay lại với chúng tôi ở những lần tiếp theo.

Chi phí bảo dưỡng ô tô 20000km tại Thanhdongauto bao nhiêu tiền?

chi phí bảo dưỡng ô tô ở 20000km

Bảng giá bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại xe, dòng xe, các hư hỏng phát sinh, các phụ tùng… vì vậy các tài xế có thể tham khảo tiền công bảo dưỡng xe ô tô 20000km như sau:

Loại xe Tiền công bảo dưỡng
Phân khúc A, B, C, D,… 400.000 VNĐ
Phân khúc J, M, P,… 500.000 VNĐ
Phân khúc E, F,… 600.000 VNĐ
Phân khúc S 700.000 VNĐ
Có thể phát sinh nếu có phát sinh hư hỏng

Sự hài lòng của quý khách là tiền đề để Thanhdongauto tồn tại và phát triển. Vậy nếu như bạn đang tìm gara bảo dưỡng ô tô uy tín, có thể liên hệ ngay với garage chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá bảo dưỡng ô tô 20000km chi tiết nhất. Hân hạnh được phục vụ.