Bảo dưỡng ô tô 40000km nên làm gì? Chi phí và ở đâu tốt?

Bảo dưỡng ô tô 40000km nên làm gì? Chi phí và ở đâu tốt?

Cũng như tất cả các hạn mốc khác, hạn mốc bảo dưỡng ô tô 40000km là khoảng thời gian quan trọng để các chủ xe có thể đánh giá tổng quan tình trạng xe của mình. Với những thông tin kiểm tra chính xác từ các gara chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ xe hơi của mình đúng cách nhất.

Và dưới đây là toàn bộ thông tin về bảo dưỡng xe ô tô 40.000km cần thực hiện những gì? Chi phí thực hiện là bao nhiêu? Quy trình thực hiện ra sao? Và nơi bảo dưỡng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo ở Ninh Bình:

Lợi ích khi bảo dưỡng ô tô 40000km định kỳ

Đây là khoảng thời gian mà ô tô xuất hiện nhiều lỗi, đặc biệt đối với những xe hoạt động ở tần suất cao và khắc nghiệt thì đặc biệt phải chú ý ở hạng mục này.

lợi ích khi bảo dưỡng ô tô 40000km định kỳ

Khi bảo trì định kỳ 40000km, các kỹ thuật viên tại gara sẽ kiểm tra hầu như toàn bộ các hệ thống và chi tiết trên xe, để đảm bảo mọi thông số hoạt động của các cơ cấu đang ổn định, chẩn đoán sớm các hư hỏng có thể xảy ra để phòng tránh và khắc phục các lỗi mà xe đang gặp phải.

Toàn bộ quá trình bảo dưỡng này sẽ giúp người sử dụng xe tiết kiệm chi phí sửa chữa tới mức tối đa, đảm bảo xe vận hành an toàn và gia tăng tuổi thọ, sự bền bỉ và giá trị cho chiếc ô tô của mình.

Bảo dưỡng xe ô tô 40000km cần làm những gì?

Có rất nhiều hạng mục cần phải được thực hiện ở mốc thời gian này! Và dưới đây là 8 thông tin mà cánh tài xế cần phải nắm bắt, để yêu cầu thực hiện quy trình một các chính xác, chuẩn và an toàn:

1. Kiểm tra toàn diện

 

Như đã nói, ở mức 40 nghìn Km thì bất kỳ xe ô tô nào cũng sẽ xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng, thậm chí có nhiều hư hỏng nặng nếu như người sử dụng sai cách hoặc cho xe vận hành với sự khắc nghiệt cao. Vì vậy mà việc kiểm tra tổng quan và toàn diện để bao quát xe là điều cần phải làm.

Tại đây, các KTV phải thực hiện test xe bằng cách: chạy thử xe để nghe các âm thanh phát ra; sử dụng máy chẩn đoán để quét toàn bộ thông số hoạt động trên xe và phân tích, đưa ra nhận định và xử lý lỗi. Ngoài ra, cần phải kiểm tra các ốc vít, dây đai, phớt cao su, sự rò rỉ, thiếu hụt của các môi chất… và xử lý ngay lập tức.

2. Thay dầu định kỳ

Cứ chu kỳ 5000km/ lần, vì vậy việc thay dầu máy khi bảo dưỡng ô tô 40000km là điều cần phải làm trên mỗi chiếc xe. Có một số trường hợp chủ xe quên thay nhớt và khi tới mốc này, nhiều chi tiết đã bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng nặng. Vì vậy, việc nhớ mức chu kỳ 5000km thay nhớt là điều cần phải nắm rõ.

3. Đối với khoang động cơ

Ở thời điểm này, khoang máy cũng đã bị bám bẩn khá nhiều. Vì vậy bạn cũng nên vệ sinh chúng để giúp máy tản nhiệt tốt và hạn chế các hư hỏng của chi tiết trong khoang máy. Đặc biệt, khoang động cơ bẩn cũng là môi trường của chuột và các loại sinh gây hại sinh sống.

kiểm tra động cơ ô tô ở 40000km

Ngoài ra, khi vệ sinh và kiểm tra khoang động cơ, cần phải để ý những nơi có bám bẩn nặng xem có dầu nhớt hay không. Nếu có thì đây có thể là dấu hiệu mà động cơ đang bị rò rỉ nhớt, cần phải khắc phục ngay.

Các loại lọc dầu, bugi, lọc xăng, lọc gió là những chi tiết cần phải kiểm tra kỹ và có thể sẽ phải thay thế ở mốc bảo dưỡng 40.000km này.

4. Kiểm tra hệ thống gầm xe

Gầm xe là nơi hứng chịu nhiều tổn thất nhất và có nguy cơ hư hại cao, nhất là với điều kiện đường di chuyển như ở Việt Nam. Vì vậy nếu được, các bạn nên kiểm tra khung gầm thường xuyên hơn và có thể tự kiểm tra tại nhà. Ở hạng mục này tại mốc bảo trì 40000km, các ktv sẽ kiểm tra những vấn đề sau:

 • Kiểm tra hệ thống treo trước và sau.
 • Kiểm tra các khớp cầu và cao su chắn bụi.
 • Kiểm tra độ rơ của các cơ cấu lái, thước lái, thanh cần bằng.
 • Kiểm tra tổng quan các chi tiết nằm dưới gầm xe của động cơ, hộp số (thay dầu hộp số), trục các đăng, cầu, visai.

5. Kiểm tra hệ thống lốp

kiểm tra lốp xe ở 40000km

Các thông tin về lốp xe mà bạn cần biết, đó là nên đảo lốp xe 10 nghìn km/ lần, có nghĩa là ở mốc bảo dưỡng ô tô 40000km bạn cần phải đảo (lưu ý, tuổi thọ của lốp xe nằm trong khoảng từ 60 tới 100 nghìn km, tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ các lỗi trên lốp như độ mòn, nứt, phồng… để đưa ra phương án hợp lý).

Ngoài ra, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và bơm bánh xe đúng áp suất tiêu chuẩn, vệ sinh sạch sẽ bánh xe để gia tăng tuổi thọ cho chúng tối đa nhất.

6. Kiểm tra hệ thống phanh

Hệ thống phanh cần phải được kiểm tra thường xuyên, khi đây là hệ thống đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách. Theo khuyến cáo cứ mỗi lần bảo trì xe hơi là nên kiểm tra hệ thống phanh. Và ở mốc 40.000km này, kỹ thuật viên sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Kiểm tra đĩa phanh và má phanh.
 • Kiểm tra các đường ống dẫn dầu của hệ thống phanh.
 • Hoạt động của bàn đạp phanh, phanh tay, cần số, ly hợp.
 • Thay dầu phanh, thay dầu ly hợp.

7. Kiểm tra hệ thống điều hòa

kiểm tra điều hòa ô tô ở 40000km

Điều hòa ở mức 40000km có thể sẽ gặp vấn đề (đặc biệt do thời tiết khắc nghiệt ở miền Bắc nước ta). Vì vậy, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các hạng mục:

 • Kiểm tra sự hoạt động của các chế độ lạnh và chế độ sưởi.
 • Tình trạng của các đường ống, dàn lạnh.
 • Kiểm tra mức gas lạnh trên hệ thống điều hòa.
 • Vệ sinh, khử mùi điều hòa (nếu có mùi).
 • Thay lọc gió điều hòa mới.

8. Kiểm tra hệ thống điện trên xe

Việc kiểm tra các hệ thống điện trên xe cần phải có sự kết hợp của máy chẩn đoán và các dụng cụ đo kiểm. Ngoài ra, các kỹ thuật viên phải sử dụng thành thạo các công cụ hiện đại này thì mới cho được một kết quả chính xác và an toàn. Công việc thực hiện bao gồm:

 • Kiểm tra đèn check ở taplo, hệ thống âm thanh.
 • Các cơ cấu điều khiển ghế điện, nâng hạ gương, nâng hạ vô lăng, gương chiếu hậu.
 • Kiểm tra hoạt động của các loại đèn.

Quy trình bảo dưỡng ô tô sau 40000km

quy trình bảo dưỡng ô tô 40000km chuyên nghiệp

Mốc kiểm tra và bảo dưỡng ô tô 40000km là mốc lớn nhất trong chu trình xoay vòng, vì vậy cần phải có được một quy trình làm việc chuyên nghiệp và an toàn, thông tin đầy đủ tới khách hàng. Dưới đây là những bước thực hiện công việc tại gara ô tô chuyên nghiệp:

Bước 1: Tiếp nhận xe cần bảo dưỡng

Khách hàng có thể thông báo sử dụng dịch vụ tại gara với hình thức đặt lịch hẹn trước (thuận lợi cho sắp xếp công việc), hoặc có thể đến trực tiếp gara để nhận thêm tư vấn.

 • Nhận thông tin bảo dưỡng xe ô tô 40000km từ khách hàng.
 • Xác định hạng mốc bảo dưỡng và lên kế hoạch kiểm tra.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng xe

 • Kiểm tra tổng quát xe.
 • Kiểm tra xe theo từng hạng mục ở hạn mốc 40000km.
 • Đánh giá tổng quan tình trạng hiện thời của xe.

Bước 3: Tư vấn và báo giá

 • Tư vấn tình trạng hiện tại của xe.
 • Thiết lập các hạng mục cần phải bảo dưỡng, thay thế (sửa chữa nếu có).
 • Lập bảng báo giá và gửi tới khách hàng.

Bước 4: Chuẩn bị và tiến hành dịch vụ

 • Nhận lệnh yêu cầu bảo dưỡng từ khách hàng.
 • Chuẩn bị thiết bị bảo dưỡng và các phụ tùng bảo dưỡng.
 • Đưa xe và khu vực bảo dưỡng và tiến hành thực hiện quy trình.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu cùng khách hàng

 • Thợ sửa xe ô tô kiểm tra và xác nhận hoàn thành các hạng mục bảo trì xe hơi 40000km lần cuối.
 • Nghiệm thu cùng khách hàng và nhận ý kiến xác nhận từ khách hàng.
 • Vệ sinh nội và ngoại thất xe.

Bước 6: Thanh toán và bàn giao

 • Khách hàng thực hiện thanh toán chi phí bảo dưỡng.
 • Kỹ thuật viên bàn giao chìa khóa và xe cho khách hàng.
 • Gửi thẻ ưu đãi và thực hiện khuyến mãi cho khách hàng thân thuộc (nếu có).

Bước 7: Chăm sóc khách hàng

 • Thực hiện nhắc nhở kiểm tra và bảo dưỡng xe hơi định kỳ.
 • Xin ý kiến đóng góp từ khách hàng để cải thiện dịch vụ.
 • Giải quyết khiếu nại từ khách hàng.

Bảo trì xe ô tô 40000km hết bao lâu?

thời gian bảo trì xe hơi 40000km

Thời gian bảo trì ô tô 40.000km sẽ mất khoảng 4 tiếng (hoặc hơn, nếu xuất hiện các hư hỏng phát sinh. Vì vậy mà khi chuẩn bị đưa xe tới xưởng, các chủ xe nên đặt lịch hẹn và sắp xếp tốt thời gian của mình sao cho phù hợp.

Là thời điểm bắt đầu phát sinh nhiều lỗi nhất, vì vậy cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng khâu kiểm tra, bạn không nên nóng vội và yêu cầu làm nhanh hơn so với khoảng thời gian tiêu chuẩn thường gặp trên.

Ưu nhược điểm bảo trì xe ô tô chạy 40000km tại gara bên ngoài

Không phải tự nhiên mà rất nhiều chủ xe có kinh nghiệm ngày nay lựa chọn các xưởng dịch vụ ngoài làm điểm để bảo dưỡng ô tô 40000km của mình. Những ưu điểm của gara ngày nay luôn mang lại nhiều lợi ích cho các tài xế:

1. Ưu điểm

Lựa chọn có tính quyết định đầu tiên khi khách hàng lựa chọn gara ngoài là việc giá cả rất phù hợp và khoảng thời gian thực hiện nhanh hơn (ít phải chờ đợi tới lượt). Ngoài ra, hiện nay mức thời gian bảo hành của các trạm dịch vụ cũng rất cao, thậm chí còn cao hơn hãng ở nhiều hạng mục sửa chữa, vì vậy khách hàng rất an tâm khi sử dụng dịch vụ.

so sánh ưu và nhược điểm khi bảo dưỡng 40000km tại gara ô tô

2. Nhược điểm

Nhược điểm của các gara là chưa tạo được niềm tin cho các chủ xe, đặc biệt có rất nhiều gara mà không biết lựa chọn gara nào có đủ độ uy tín. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo dưỡng/ sửa chữa ô tô tại gara, thì hãy tham khảo thời gian bảo hành (đây là thước đo tốt cho việc đảm bảo một dịch vụ chất lượng).

Bảo dưỡng xe ô tô 40000km ở đâu tốt nhất hiện nay?

 

Nếu bạn chưa tìm được một gara ở Ninh Bình có đủ sự uy tín để thực hiện công việc bảo dưỡng 40000km. Bây giờ, các bạn có thể liên hệ với gara ô tô Thanhdongauto  chúng tôi để nhận tư vấn và tham khảo báo giá chi tiết.

Được nhiều khách hàng ủng hộ bởi sự tỉ mỉ, trung thực và tận tâm. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều điều khiến các chủ xe hài lòng cao với chất lượng dịch vụ của mình:

 • Nguồn phụ tùng chất lượng, có sẵn; các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cho phép thực hiện công việc đạt chuẩn và an toàn.
 • Thời gian bảo hành cho các chi tiết lâu, giá cả tốt nhất thị trường (các dịch vụ sửa chữa có thời gian bảo hành lên tới 1 năm cho nhiều loại phụ tùng).
 • Thực hiện công việc bảo dưỡng với quy trình chuyên nghiệp, đầy đủ các loại máy móc, công nghệ hỗ trợ tiên tiến.
 • Báo giá bảo dưỡng minh bạch và giải thích chi tiết từng hạng mục rõ ràng.
 • Nhiều ưu đãi thiết thực, tặng thẻ khuyến mãi cho những lần tiếp theo.

Chi phí bảo dưỡng ô tô 40000km tại Thanhdongauto bao nhiêu tiền?

chi phí bảo dưỡng xe hơi 40000km

Chi phí cho 1 lần bảo dưỡng xe ô tô ở mốc 40000km phụ thuộc nhiều vào kiểu xe, dòng xe hoặc các chi phí phát sinh do hư hỏng. Tuy nhiên chúng ta có thể tính được mức tiền công cho một lần bảo dưỡng chúng. Cụ thể:

Loại xe Tiền công bảo dưỡng
Phân khúc A, B, C, D,… 900.000 VNĐ
Phân khúc J, M, P,… 1.200.000 VNĐ
Phân khúc E, F,… 1.500.000 VNĐ
Phân khúc S Chi phí phụ thuộc vào kiểm tra thực tế
(Có thể phát sinh nếu có phát sinh hư hỏng)

Với tiêu chí luôn mong muốn có được sự hài lòng cao nhất từ khách hàng. Thanhdongauto luôn cố gắng để đem đến các dịch vụ ô tô chất lượng nhất. Vậy nếu bạn đang cần tư vấn hay báo giá chi phí bảo dưỡng ô tô 40000km, ngay bây giờ có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin chi tiết. Hân hạnh được phục vụ!