Độ pô ô tô on off bao nhiêu tiền? Độ ống xả slip-on, full-system

Độ pô ô tô on off bao nhiêu tiền? Độ ống xả slip-on, full-system

Độ pô ô tô on off chuyên nghiệp đang là dịch vụ được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Bởi nó có thể giúp chiếc xe trở nên đẹp mắt, gia tăng công suất cho động cơ, đồng thời còn giúp chủ xe thể hiện được cá tính của bản thân nhờ vào âm thanh nổi bật của loại pô mới. Hãy tìm hiểu bảng giá độ ống xả cho xe hơi bao nhiêu tiền cùng gara Thanhdongauto.

Vậy độ pô xe hơi là gì? Có những kiểu độ pô nào? Có nên độ pô hay không? Địa chỉ độ pô oto ở đâu uy tín?… Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Độ pô ô tô là gì?

Độ pô ô tô là quá trình nâng cấp hệ thống xả nguyên bản của xe, qua đó gia tăng tính thẩm mỹ, cải thiện công suất cho động cơ, đồng thời tiết kiệm tối đa nhiên liệu tiêu hao. (1)

Ngoài ra, những bộ pô có đường ống nhiều đoạn uốn khúc sẽ hạn chế sự thoát khí, từ đó giúp giảm bớt các vật cản và gia tăng sức mạnh cho động cơ.

Độ pô xe hơi on off là gì?

độ pô xe hơi on off là gì?

Độ pô on off cho xe hơi là độ thêm một ngách rẽ hình chữ “Y” trên đường ống xả của xe, tại đoạn từ bộ chuyển đổi xúc tác (xử lý khí thải) tới bầu giảm thanh. Đoạn ống xả được độ thêm này sẽ dẫn thẳng ra đuôi pô riêng. Tại ngách rẽ chữ Y sẽ lắp thêm một van đóng/mở.

Khi người dùng bật chế độ van mở (mở), một phần khí thải sẽ đi thẳng ra ngoài mà không qua bầu giảm thanh, từ đó khiến âm thanh pô xe to hơn và nghe mạnh mẽ hơn. Còn khi người lái bật chế độ tắt (off), van sẽ đóng lại và trả lại âm thanh vốn có của xe khi nhấn ga.

1. Tác dụng của độ ống xả xe hơi on off

Việc độ pô xe ô tô on/off sẽ giúp chủ xe có thể chủ động thay đổi âm thanh của pô xe sao cho phù hợp với môi trường vận hành, đồng thời còn gia tăng tính thẩm mỹ và cải thiện đáng kể khả năng vận hành cho động cơ.

2. Chi phí độ pô xe on off bao nhiêu tiền?

chi phí độ pô xe on off bao nhiêu tiền?

Độ pô on off cho xe hơi bao nhiêu tiền” luôn là câu hỏi mà những ai đang muốn sử dụng dịch vụ này thắc mắc. Dựa vào tính tiện lợi của hình thức độ pô ô tô on off, nên giá của dịch vụ này sẽ cao hơn các dịch vụ độ pô thông thường.

Tại các gara ô tô độ xe chuyên nghiệp, thì dịch vụ nâng cấp ống xả xe oto on off sẽ có giá như sau:

  • Van pô on/off có giá từ 2.500.000 – 3.500.000 đồng.
  • Bầu pô inox on/off có giá từ 900.000 – 6.500.000 đồng.
  • Các mẫu đuôi pô trang trí có giá từ 1.800.000 – 6.900.000 đồng.

Như vậy, tùy vào loại pô phù hợp với chiếc xe của bạn, mà bạn cần phải bỏ ra tổng số tiền từ 5.2 – 17 triệu đồng để có thể sở hữu một bộ pô on off như mong muốn.

Độ pô slip-on

độ pô slip-on

Độ pô slip-on hay còn được dưới độ xe gọi là độ thoáng pô. Cách độ này là thay đoạn pô tại điểm cuối (tail pipe) và bầu giảm thanh (muffler) nguyên bản của xe, còn các phần trước đó vẫn giữ nguyên.

Khi lựa chọn độ slip-on, đoạn pô cuối của pô đô sẽ có đường kính lớn hơn, bề mặt pô cũng được tinh chỉnh để có độ nhẵn hơn. Điều này sẽ giúp đường ống xả trở nên thông thoáng, độ nhám/ma sát bên trong bề mặt đường ống sẽ giảm đi đáng kể. Từ đó khí thải sẽ dễ dàng thoát ra một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bầu giảm thanh cũng sẽ được thay thế. Bầu giảm thanh mới được làm từ chất liệu có khả năng tiêu âm tốt, vừa tạo điều kiện cho khí thải dễ thoát ra, đồng thời vừa giúp tiếng pô trở nên mạnh mẽ hơn.

Độ pô ô tô slip-on có ưu điểm là khá đơn giản, đơn vị độ không cần can thiệp quá nhiều tới hệ thống xả nguyên bản của xe. Bởi vậy nên chi phí độ là khá thấp. Tuy nhiên, bởi bị không thay đổi nhiều so với hệ thống xả nguyên bản của xe, nên công suất cũng không được cải thiện quá nhiều.

Đa phần những người lựa chọn độ pô theo cách này là vì muốn thay đổi âm thanh của động cơ sao cho nghe phấn khích hơn và gia tăng tính thẩm mỹ cho xe nhờ ống xả to, đẹp và thể thao hơn.

Trên thị trường hiện nay, có vô số loại pô slip-on ô tô, nên giá cả của kiểu độ pô slip-on cũng rất đa dạng. Với những thương hiệu nổi tiếng như AirMax, AEM, HKS, TJM, Greddy… thì pô slip-on có giá từ 10 – 40 triệu đồng tùy từng loại.

Độ pô full-system

độ pô full-system

Phương pháp độ pô full-system được hiểu là thay đổi toàn bộ hệ thống xả nguyên bản của xe. Đây là cách độ pô xe ô tô chuyên nghiệp, bởi nó cần phải thay đổi toàn bộ thiết kế ống xả, tác động tới âm thanh khí xả và cải thiện hiệu quả hiệu suất của động cơ.

Độ pô full-system còn trông đẹp hơn rất nhiều so với pô nguyên bản, âm thanh ống xả cũng uy lực hơn. Đặc biệt có khả năng gia tăng tới 20 mã lực hoặc hơn.

Bên cạnh việc phải thay cả bầu giảm thanh và đoạn cuối ống xả như kiểu độ slip-on, thì độ full-system còn phải thay cả bộ chuyển đổi xúc tác khí thải. Đây là bộ phận ảnh hưởng rất lớn tới công suất của động cơ.

Công dụng của bộ chuyển đổi xúc tác là loại bỏ các chất độc hại ra khỏi khí thải. Bởi vậy nên dòng khí thải rất dễ bị tắc tại vị trí này. Do đó, đơn vị tiến hành độ pô ô tô full-system luôn phải tập trung để xử lý vấn đề này.

Đối với kiểu độ bô chuyển đổi xúc tác khí thải này sẽ có hai cách, đó là thay bằng High Flow Cat hoặc Test Pipe:

1. Độ High Flow Cat

độ pô high flow cat

High Flow Cat cũng có vai trò tương tự như một bộ chuyển đổi xúc tác, nó cũng có khả năng lọc chất độc hại trong khí thải, nhưng nó được làm từ vật liệu cao cấp hơn, nên khả năng lọc sẽ tốt hơn.

High Flow Cat có hai loại là HFC bằng lõi sứ ceramic và HFC lõi kim loại quý kiếm. HFC lõi sứ tương tự như bộ chuyển đổi xúc tác được trang bị trên những dòng xe cao cấp, có khả năng lọc tốt và ít gây cản trở dòng khí thải.

Còn HFC lõi kim loại quý hiếm (metal core) có hiệu quả thông khí cực tốt, đồng thời âm thanh sẽ trong hơn, nhưng giá cả sẽ đắt hơn.

2. Độ Test Pipe

Test Pipe là kiểu độ thay thế cho bộ chuyển đổi xúc tác bằng một đoạn ống xả. Nếu như kiểu độ High Flow Cat giúp khí thải di chuyển qua nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo được khả năng lọc chất độc hại, thì Test Pipe bỏ qua phần lọc. Điều này sẽ làm cho tiếng pô rất to và có phần chói tai.

Độ pô theo kiểu Test Pipe này có khá nhiều điều bất cập. Chẳng hạn như do khí thải không được lọc nên cảm biến oxy sẽ truyền tín hiệu về ECU. Lúc này, ECU sẽ nghĩ rằng hệ thống đang gặp lỗi và kích hoạt đèn báo lỗi Check Engine.

Ngoài ra, việc không được lọc khí thải nên xe sẽ thải ra khói đen, gây mùi khó chịu và ảnh hưởng tới môi trường. Điều này sẽ khiến bạn bị đánh rớt khi mang xe đi đăng kiểm.

Vậy nên kiểu độ pô ô tô Test Pipe này không được nhiều người lựa chọn!

Độ pô trang trí

độ pô trang trí

Độ pô trang trí là kiểu nâng cấp ống xả oto đơn giản nhất và có chi phí độ thấp nhất. Nó gần như không cần tác động gì tới hệ thống ống xả nguyên bản của xe, mà chỉ tập trung thay đổi phần chụp pô hoặc thiết kế lại phần đuôi pô, từ đuôi một pô thành đuôi pô kép đối xứng. Giá cho kiểu độ này chỉ từ vài trăm cho đến vài triệu đồng, tùy từng loại.

Hệ thống ống xả xe ô tô có nhiều kiểu. Tuy nhiên, trong đó được chia thành 5 nhóm chính sau:

1. Ống xả đơn – Single Exit Pipe

Đây là loại ống xả dẫn tới một đuôi pô, cũng là loại đơn giản nhất, phổ biến nhất và giá rẻ nhất.

2. Ống xả kép bên hông – Dual Side Exhaust

Loại này có kết cấu tương tự như ống xả đơn, nhưng nó là loại hai ống xả nằm sát nhau và thường đặt bên hông thay vì sau đuôi xe. Ống xả kép loại này có khả năng thoát khí tốt hơn, âm thanh từ pô cũng trầm hơn và cũng giúp chiếc xe trông thể thao hơn.

3. Ống xả kép hai bên – Dual Rear Exit

Loại này là loại có hai đuôi pô được đặt đối xứng. Sau khi khí thải đi qua bầu giảm thanh sẽ được chia ra thanh hai nhánh. Bởi vì được chia ra nên khả năng thoát khí của loại ống xả này là rất tốt.

4. Ống xả kép đối xứng – Opposite Dual Exhaust

Loại này cũng được đặt đối xứng tương tự như ống xả kép Dual Rear Exit, nhưng nó lại có cấu tạo khác bên trong. Nếu hai nhánh của Dual Rear Exit chỉ có một bầu giảm thanh, thì Opposite Dual Exhaust sẽ có hai bầu giảm thanh, mỗi một đuôi pô một bầu giảm thanh riêng. Điều này không chỉ giúp thoát khí nhanh hơn mà còn giảm thanh hiệu quả hơn.

5. Ống xả hiệu suất cao High-Performance

Ống xả hiệu suất cao High-Performance cho khả năng lọc khí vô cùng hiệu quả, đẩy khí thoát nhanh hơn, đồng thời gia tăng đáng kể hiệu suất cho xe.

Nên độ pô ô tô hay không?

nên độ pô ô tô hay không?

Việc có nên độ pô ô tô hay không còn phụ thuộc vào từng cá nhân mỗi người. Để biết được câu trả lời chính xác, chúng tôi sẽ liệt kê ra những tác dụng nổi bật của việc độ tiếng pô xe ô tô để bạn đọc tự đưa ra câu trả lời cho riêng mình nhé!

  1. Độ tiếng ống xả xe hơi thỏa mãn niềm đam mê: Đây là cách mà những ai có cá tính mạnh mẽ, muốn thể hiện mình qua âm thanh của tiếng pô độ.
  2. Độ pô xe giúp bảo vệ động cơ: Việc độ pô giúp khí thải dễ dàng thoát ra ngoài, hạn chế tối đa tình trạng khí bị ứ lại sẽ giúp bảo vệ động cơ tốt hơn.
  3. Độ pô xe giúp gia tăng công suất cho động cơ: Nhiều người vẫn lựa chọn cách độ pô để gia tăng công suất cho động cơ và gia tăng khả năng bứt tốc.
  4. Độ pô xe giảm thiểu nhiên liệu tiêu hao: Bên cạnh những lợi ích trên, độ pô xe ô tô còn giúp giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu một cách đáng kể, đồng thời làm sạch khí thải thải ra môi trường…

Địa chỉ độ pô ô tô ở đâu uy tín?

địa chỉ độ pô ô tô ở đâu uy tín?

Việc lựa chọn đơn vị để sử dụng dịch vụ độ pô xe ô tô là vô cùng quan trọng. Bởi có những kiểu độ pô yêu cầu đơn vị độ xe hơi phải can thiệp vào hệ thống để cài đặt lại sao cho thông số của pô mới phù hợp với động cơ.

Vậy nếu bạn vẫn chưa thể tìm được một địa chỉ độ pô ô tô chuyên nghiệp nào, bạn có thể ghé thăm Thanhdongauto để trải nghiệm các gói dịch vụ độ pô chuyên nghiệp.

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề lâu nằm trong việc độ pô, chúng tôi tự tin có thể mang tới những gói dịch vụ làm bạn hài lòng. Tại Thanhdongauto, chúng tôi sở hữu đầy đủ các công cụ hỗ trợ hiện đại trong việc cài đặt và hiệu chỉnh sau khi quá trình độ pô hoàn tất.

Đặc biệt, Thanhdongautoluôn có nguồn hàng đa dạng và liên kết với rất nhiều nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện tại Việt Nam. Vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn về chất lượng và giá cả các phụ kiện.

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn tự đặt mua các phụ kiện theo sở thích hoặc mua các phụ kiện từ những chiếc xe cũ, chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ nhập và kiểm định chất lượng miễn phí giúp khách hàng.

Bảng giá độ ống xả xe hơi tại Thanhdongauto

bảng giá độ ống xả xe hơi tại 911Workshop

Giá của dịch vụ độ ống xả xe hơi còn phụ thuộc vào phương pháp độ, chất lượng và thương hiệu của sản phẩm đó, đồng thời còn phụ thuộc vào chiếc xe của khách hàng.

Thường thì giá trung bình cho một bộ pô thông thường sẽ khoảng từ 2 – 5 triệu đồng. Còn đối với những bộ pô chất lượng hơn sẽ có giá từ 10 – 20 triệu đồng.

Để biết giá cả chính xác, bạn có thể liên hệ với Thanhdongauto qua Hotline, hoặc ghé thăm trực tiếp gara để các KTV tư vấn, hỗ trợ và báo giá miễn phí giúp bạn. Gara độ pô ô tô uy tín tại Ninh Bình hân hạnh được phục vụ quý khách!